Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 họp Phiên họp thứ 5

2020-09-10 18:02:00.0

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,
Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội điều hành phiên họp

Trong quý III/2020, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Cụ thể, tiếp tục định hướng chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh thông tin, truyền thông, an ninh mạng; chỉ đạo xử lý kịp thời các thông tin báo chí và dư luận xã hội có liên quan đến công tác cán bộ, tư tưởng cán bộ, đảng viên; các cơ quan báo chí tiếp tục duy trì các chuyên trang, chuyên mục hướng tới Đại hội; đẩy mạnh tuyên truyền trực quan phục vụ Đại hội. Đối với công tác an ninh trật tự, đã thẩm tra tiêu chuẩn chính trị đối với nhân sự Đại hội; tiếp tục duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm soát quân sự. Đối với công tác hậu cần, lễ tân, khánh tiết đã xong thiết kế market trang trí, khánh tiết tại Đại hội; hoàn thành sửa chữa, nâng cấp Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh và đang tập trung trang trí khánh tiết các khu vực liên quan.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Tiểu ban tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai các công việc theo kế hoạch đã xây dựng như: Tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trực quan; tiếp tục chỉ đạo xử lý thông tin báo chí và dư luận xã hội; thực hiện thẩm tra tiêu chuẩn chính trị đối với các nhân sự phục vụ Đại hội; thành lập Trung tâm báo chí Đại hội; tổ chức họp báo tuyên truyền và phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; xây dựng và triển khai các kế hoạch chi tiết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trong những ngày diễn ra Đại hội; hoàn thiện công tác trang trí, khánh tiết khu vực tổ chức Đại hội và đảm bảo các điều kiện về điện, nước, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác y tế tại Đại hội…

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền; chương trình nghệ thuật chào mừng; công tác thẩm tra tiêu chuẩn nhân sự phục vụ Đại hội; công tác đảm bảo an ninh trật tự và nhiều nội dung quan trọng khác liên quan đến công tác phục vụ Đại hội.

Trên cơ sở các ý kiến trao đổi, đề xuất của các thành viên Tiểu ban, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đã kết luận cụ thể từng nội dung. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội không còn nhiều, yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các thành viên Tiểu ban, theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai các phần việc liên quan đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ thời gian và chất lượng. Đối với những nhiệm vụ cần báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, yêu cầu các đơn vị có ngay văn bản để xin ý kiến.