Phiên họp thứ 3, Tiểu ban Văn kiện, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

2019-11-21 16:08:00.0

Chiều ngày 21/11, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức phiên họp lần thứ ba để đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện chủ trì phiên họp.

Các đại biểu tham dự Phiên họp

Theo báo cáo, đến thời điểm này, Tiểu ban Văn kiện đã ban hành Quy chế làm việc của Tiểu ban; hoàn thiện Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị và gửi đến các đảng bộ, cơ quan, đơn vị nghiên cứu, vận dụng trong việc xây dựng báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Tiểu ban đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các đảng bộ, cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2015-2020, xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm giai đoạn 2020-2025; tổng kết các chương trình, đề án, dự án, công trình trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2016-2020 để phục vụ xây dựng Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Đồng thời chỉ đạo xây dựng dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lấy ý kiến của lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, các nhà khoa học, các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; ý kiến của nhân dân và tổng hợp các ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị.

Tổ Biên tập thuộc Tiểu ban Văn kiện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, ban hành kế hoạch làm việc với các huyện, thành, thị, sở, ngành để có căn cứ, tài liệu thực tiễn phục vụ công tác biên tập Báo cáo chính trị.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 và tháng 12/2019, Tổ Biên tập Văn kiện sẽ phối hợp chỉ đạo các đảng bộ, cơ quan, đơn vị xây dựng Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2015-2020 và xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, giai đoạn 2020 – 2025; tiếp tục làm việc với các cơ quan, đơn vị, địa phương để phục vụ công tác biên tập Báo cáo chính trị; hoàn thành xây dựng dự thảo lần 1 Báo cáo chính trị trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đã nghỉ hưu các thời kỳ.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Mai