Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh

2019-12-04 15:05:00.0

Ngày 4/12, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện đề nghị các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục nghiên cứu tham gia đóng góp ý kiến, hoàn thiện dự thảo văn kiện

Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh; thành viên Tổ Biên tập văn kiện.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2015-2019, MTTQ các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tổ chức thành viên trong toàn tỉnh đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tính chủ động của Ủy ban MTTQ và phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức thành viên trong công tác phối hợp, thống nhất hành động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Qua đó góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương và của tỉnh, đồng thời nâng cao vị thế, vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Công tác tuyên truyền, vận động của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã góp phần quan trọng đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến các tầng lớp nhân dân và cả cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, từng bước cải thiện nâng cao đời sống nhân dân. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, thực hiện dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, giám sát phản biện xã hội từng bước đi vào nề nếp, phát huy vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Công tác củng cố kiện toàn tổ chức của MTTQ các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội được quan tâm thường xuyên; đội ngũ cán bộ mặt trận các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp từng bước được nâng cao chất lượng.

Bên cạnh đó hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội còn một số hạn chế như: Công tác nắm bắt tình hình phản ánh dư luận xã hội của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội ở một số cơ sở và địa bàn dân cư có lúc, có nơi chưa phát huy tốt vai trò; chưa phát huy được sự tham gia tích cực của đoàn viên, hội viên, nhân dân trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền chưa đáp ứng được yêu cầu; hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội ở một số địa bàn chậm được đổi mới.

Đây cũng là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại buổi làm việc nhằm đóng góp ý kiến làm sâu sắc thêm Dự thảo các văn kiện của Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện đề nghị các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục nghiên cứu tham gia đóng góp ý kiến, hoàn thiện dự thảo văn kiện Đại hội đảng bộ tỉnh. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; trước mắt thực hiện tốt các chương trình, chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý sắp tới.

Nguồn: thainguyen.gov.vn