Tổ biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh làm việc với Đảng bộ huyện Phú Bình

2019-11-30 15:17:00.0

Nhằm chuẩn bị xây dựng các Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, ngày 30/11, Tổ biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 do đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Thường trực Tiểu ban Văn Kiện, Tổ trưởng Tổ biên tập Văn kiện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ Huyện Phú Bình.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Dự thảo báo cáo chính trị trình tại Đại hội Đảng bộ huyện Phú Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho thấy, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, chủ động vượt qua khó khăn, đạt được những thắng lợi quan trọng trên các lĩnh vực; 16/16 chỉ tiêu Nghị quyết đều hoàn thành và vượt mực tiêu đề ra. Cụ thể, kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt gần 20.500 tỷ đồng, vượt 26% so với mục tiêu Nghị quyết; thu ngân sách tăng bình quân 24%/ năm; thu nhập bình quân đầu người ước năm 2020 đạt 58 triệu đồng/người/năm; công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực.... Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đời sống nhân dân được quan tâm, tăng cường. Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện cũng đặt ta những chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể với nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó chọn 3 khâu đột phá để quyết tâm xây dựng mục tiêu phấn đấu huyện Phú Bình trở thành thị xã vào năm 2025 như: Định hướng phát triển kết cấu hạ tầng; kinh tế tư nhân và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trên cơ sở báo cáo dự thảo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 và những nội dung đề xuất, kiến nghị của địa phương. Các thành viên Tổ biên tập Văn kiện đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị đối với những định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đặt ra cho nhiệm kỳ tới của Đảng bộ huyện và tổng hợp, xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự chuẩn bị các nội dung trình bày đối với Dự thảo báo cáo chính trị của huyện. Đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện cần rà soát số liệu, phân tích và đánh giá sát tình hình thực tế để đề ra các nhiệm vụ, giái pháp trọng tâm phù hợp; quan tâm và tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; các sở, ban, ngành của tỉnh hướng dẫn các Đảng bộ địa phương xây dựng bộ chỉ tiêu thống nhất đối với các báo cáo chính trị; huyện cần tăng cường phối hợp với tỉnh chuẩn bị và xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung, mục tiêu đề ra trong việc quyết tâm xây dựng huyện trở thành thị xã vào năm 2025, trong đó tập trung vào 3 khâu đột phá đã chọn lựa. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện cũng cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2019, trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh