Trao giải Cuộc thi Báo chí viết về chủ đề phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

2019-12-18 16:35:00.0

Chiều 18/11, Báo Thái Nguyên tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Báo chí viết về chủ đề phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân thời kỳ đổi mới năm 2019.

Giải A được trao cho bài viết “Chất lính” giữa  thời bình của tác giả Phạm Hồng Tâm

Được triển khai từ ngày 01/8 đến ngày 10/12, cuộc thi đã tiếp nhận trên 50 tác phẩm dự thi của phóng viên, cộng tác viên và những người viết không chuyên ở trong và ngoài tỉnh. Trên cơ sở các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã chọn lựa, biên tập, đăng tải 43 tác phẩm (gồm 38 tác phẩm báo viết, 03 phóng sự truyền hình, 02 nhóm ảnh). Các tác phẩm dự thi viết về các gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lực lượng vũ trang tỉnh; các đợt sinh hoạt chính trị lớn trong lực lượng vũ trang tỉnh về đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc của Đảng, Nhà nước ta hiện nay.

Theo Ban Tổ chức, mặc dù thời gian phát động Cuộc thi chỉ kéo dài trong 05 tháng nhưng các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên đã tìm tòi, bám sát thể lệ Cuộc thi để xây dựng đề cương, thực hiện nội dung bài viết. 100% bài viết tham gia cuộc thi và được đăng tải đều đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, thể hiện khá toàn diện về phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, về công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân trong thời kỳ đổi mới. Một số tác giả đã đầu tư công sức, có sự sáng tạo trong thể hiện tác phẩm, được bạn đọc đánh giá cao, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong xã hội, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 01 giải A, 03 giải B, 05 giải C và 09 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Kim Oanh