Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tưởng niệm các liệt sỹ TNXP Đại đội 915.

2019-12-04 14:46:00.0

Ngày 4/12, Ban Tổ chức các hoạt động tưởng niệm 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đã họp, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tưởng niệm. Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động tưởng niệm chủ trì cuộc họp

Theo kế hoạch, Chương trình tưởng niệm 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính của TP Thái Nguyên và tại Khu di tích lịch sử Quốc gia địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; tuyên truyền đậm nét sự kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức triển lãm trưng bày, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà tri ân thân nhân liệt sỹ, các thương binh và cựu TNXP Đại đội 915; Lễ cầu siêu và Lễ dâng hương tưởng niệm được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Quốc gia địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Đặc biệt là chương trình Nghệ thuật với chủ đề “Đại đội 915 - Vang mãi khúc tráng ca” được tổ chức vào 20 giờ ngày 24/12 tại Khu di tích.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về kế hoạch, thời gian tổ chức các hoạt động triển lãm, thăm hỏi, tặng quà và các phương án đảm bảo an ninh trật tự…

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức yêu cầu các đơn vị liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp nhằm tổ chức hiệu quả các hoạt động tưởng niệm. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Văn phòng UBND tỉnh sớm xây dựng dự thảo các bài phát biểu của lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh; Sở Lao động Thương binh và Xã hội lập kế hoạch chi tiết và danh sách thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ TNXP tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Kạn; các cơ quan thông tin tuyên truyền có kế hoạch tuyên truyền sâu rộng trước và sau khi diễn ra sự kiện; Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo công tác an ninh trật tự để ccác hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Đồng Hưng