Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Hỷ trước Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-07-23 15:51:00.0

Sáng ngày 23/7, đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV gồm các đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Sỹ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Hoàng Trần Nam, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; Phó Thị Thủy, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh và Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đồng Hỷ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Hỷ trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ tỉnh; đại biểu các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với 15 điểm cầu các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; báo cáo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV.

Trên tinh thần dân chủ, cử tri tại các điểm cầu đã phát biểu 22 ý kiến, kiến nghị, tập trung vào một số vấn đề: Đề nghị tỉnh sớm quan tâm đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp; xây dựng cầu cứng phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa trên địa bàn xã Minh Lập, Nam Hòa…; có cơ chế hỗ trợ phù hợp đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là đồng bào dân tộc Mông; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; tăng cường quản lý hoạt động vận chuyển khoáng sản, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ô nhiễm môi trường ở các xã Quang Sơn, Tân Long; Sớm giải ngân số tiền hỗ trợ các hộ dân bị sụt lún, rạn nứt nhà ở tại thị trấn Trại Cau để người dân sớm ổn định cuộc sống; đề nghị tỉnh sớm bố trí nguồn vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp vừa và nhỏ xóm Ngòi Chẹo, xã Nam Hòa…; quan tâm chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở, chế độ cho giáo viên hợp đồng,  chế độ BHYT cho người dân thuộc xã ATK…

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Đồng Hỷ đã trả lời, giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp để gửi đến các cơ quan, đơn vị xem xét giải quyết theo quy định.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Đồng Hỷ đã đạt được trong những tháng đầu năm mặc dù dịch Covid -19 diễn biến phức tạp. Đồng chí mong muốn huyện Đồng Hỷ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, đẩy mạnh hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với từng nhóm vấn đề để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề xuất bằng văn bản trình tỉnh để giải quyết theo thẩm quyền…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)