xây dựng và phát triển phong trào bóng chuyền hơi trên địa bàn xã Hóa Trung

2020-12-22 08:37:00.0

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Phong trào văn hóa thể thao tại xã Hóa Trung trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ, nhiều môn thể thao được nhân dân thường xuyên luyện tập và thi đấu giao hữu. Nhất là phong trào thi đấu bóng chuyền hơi. Để có được sự phát triển như vậy là do có sự quan tâm bố trí kinh phí, quỹ đất, đầu tư cơ sở vật chất, địa điểm tập luyện và thi đấu bóng chuyền hơi cho bà con nhân dân của lãnh đạo UBND xã và trưởng các chi hội đoàn thể xóm.

Hiện nay trên địa bàn xã có 7 xóm thì 100% các xóm đều có câu lạc bộ bóng chuyền hơi được ra quyết định thành lập với gần 300 thành viên có quy chế hoạt động cụ thể. Đến Hóa Trung vào cuối buổi chiều hàng ngày hoặc các buổi tối dạo quanh một vòng các sân thể thao trên địa bàn các xóm thấy không khí tập luyện, thi đấu giao lưu giữa các câu lạc trên địa bàn diễn ra sôi nổi, hào hứng thu hút các tầng lớp nhân dân tham dự, cống hiến cho người xem những pha phát bóng, đỡ bóng và chuyền bóng hay, nhuần nhuyễn.

Điều này cho thấy bóng chuyền hơi phù hợp với mọi lứa tuổi nên thu hút đông đảo người dân tham gia. Môn thể thao này không đòi hỏi quá nhiều về thể lực, sức mạnh mà đòi hỏi tính khéo léo, dẻo dai và tính đồng đội cao. Hi vọng rằng với sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các nghành và sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con nhân dân, phong trào thể thao của xã nhà sẽ phát triển hơn nữa.  Góp phần xây dựng quê hương Hóa Trung ngày càng giàu đẹp, văn minh./.