Đánh giá tiến độ thực hiện dự án chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao

2022-06-08 01:06:00.0

Sáng 7/6, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện Dự án chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất phân vi sinh. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ngành của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Minh Lập và chủ đầu tư dự án.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Đây là một trong 3 dự án trọng điểm trên địa bàn huyện sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách. Dự án được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2019. Đến tháng 2/2021, UBND tỉnh có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Một thành viên Trọng Khôi (tỉnh Đồng Nai) triển khai thực hiện tại 5 xóm của xã Minh Lập, quy mô trên 300ha. Theo đó, Công ty sẽ xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn sinh sản với quy mô 9.600 con, lợn thịt 80.000 con và 640.000 con gà thịt/lứa... Tổng mức đầu tư của dự án là 300 tỷ đồng, chia thành nhiều giai đoạn.

Thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã và đang phối hợp với chủ đầu tư thực hiện các thủ tục về đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, trong quá trình kê khai, kiểm đếm, bản đồ địa chính có sự sai lệch về ranh giới, diện tích các thửa với diện tích thực tế; một số hộ dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;... Ngoài ra còn một số nguyên nhân khách quan khác dẫn đến dự án chậm tiến độ.

Sau khi nghe ý kiến của các phòng, ngành, địa phương liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo tháo gỡ từng nội dung vướng mắc trên cơ sở tuân thủ đúng quy trình, quy định. Đồng chí giao chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, tập trung hướng dẫn nhân dân hoàn thiện hồ sơ đăng kí giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhất là đối với các hộ gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục thừa kế. Đồng thời tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vùng dự án, tạo sự đồng thuận trong xã hội…

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)