Đồng Hỷ đảm bảo đúng tiến độ kiểm tra, phúc tra kết quả thu thập thông tin phục vụ Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

2020-08-27 16:37:00.0

Thực hiện Dự án thu thập thông tin dân cư, xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đảm bảo tiến độ, chính xác, Công an huyện Đồng Hỷ đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Dự án; tổ chức tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, lực lượng Công an xã, thị trấn nắm rõ quy trình thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và kiểm tra, phúc tra thông tin của công dân. Đồng thời chỉ đạo Công an các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy trình và tiến độ đề ra.

Công an xã Tân Long hướng dẫn công dân kê khai kê khai phiếu thu thập thông tin dân cư

Theo đó công tác kiểm tra, phúc tra dữ liệu thông tin dân cư được tiến hành theo quy trình bốn bước: lập danh sách các trường hợp tiến hành kiểm tra, phúc tra thông tin công dân theo thôn, xóm, tổ dân phố thuộc xã, thị trấn; tiếp đó tổ chức đối sánh với giấy tờ tùy thân, sổ đăng ký thường trú, sổ hộ khẩu; lập danh sách phiếu đã kiểm tra, phúc tra có thông tin không đồng nhất để tra cứu tại kho hồ sơ; xác minh thông tin không đồng nhất theo quy trình thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và kiểm tra, phúc tra thông tin về công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và bổ sung, chỉnh sửa sau khi có kết luận. Đến ngày 31/7/2020, huyện Đồng Hỷ đã hoàn thành kiểm tra, phúc tra 97.496 phiếu thu thập thông tin dân cư, đảm bảo tiến độ  đề ra.

Hiện nay, Công an huyện đang tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc rà soát và tiến hành thu thập, cập nhật đối với những trường hợp mới và có thay đổi thông tin về công dân thông qua công tác đăng ký, quản lý cư trú và công tác phối hợp với cơ quan tư pháp… bảo đảm 100% thông tin được đưa vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là chính xác.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)