Đồng Hỷ ký, xác nhận pháp lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã

2020-08-26 17:14:00.0

Trong 3 ngày từ 24 - 26/8, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam tổ chức ký, xác nhận pháp lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính  cấp huyện, cấp xã (ảnh).

Thực hiện Quyết định số 03/2014 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai thực hiện Dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, nhằm xây dựng Bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính các cấp đảm bảo tính khoa học, đầy đủ, chính xác pháp lý và thống nhất làm cơ sở pháp lý trong công tác quản lý nhà nước về địa giới hành chính và xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong cả nước, vùng lãnh thổ, từng địa phương. Đồng thời giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai liên quan đến cấp huyện, xã do lịch sử để lại và những phát sinh mới từ những sai sót trong quá trình lập Bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính các cấp.

Thực hiện Dự án, UBND huyện Đồng Hỷ đã thành lập Ban Chỉ đạo; phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam và UBND các xã, thị trấn tiến hành khảo sát, kiểm tra hồ sơ, bản đồ mốc giới hành chính, phân định, căm mốc địa giới hành chính….Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính các xã, thị trấn; ký, xác nhận pháp lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính. Trên cơ sở đó, Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam sẽ bàn giao hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã để lưu trữ quản lý theo quy định./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)