Đồng Hỷ tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2020

2020-07-25 10:31:00.0

Ngày 24/7, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2020 với chủ đề “Việt Nam – Đất nước – Con người”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Thư viện tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi năm nay đã thu hút 30 thí sinh và hơn 100 đội viên phụ họa đến từ 15 đội thi thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn tham gia. Mỗi thí sinh thực hiện 2 phần thi gồm: Thi kể một câu chuyện đã được in trong sách, báo, nội dung theo chủ đề hội thi với thời gian tối đa 10 phút và thi năng khiếu như: múa, hát, đọc thơ, hùng biện, vẽ tranh... với thời gian tối đa 5 phút. Tại Hội thi, các thí sinh tham gia đã có sự chuẩn bị chu đáo, các phần thi được thể hiện công phu, nội dung phù hợp với chủ đề và yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi xã Hóa Trung; giải Nhì được trao cho đội thi xã Tân Long và Văn Hán; 3 đội thi gồm Sông Cầu, Tân Lợi và Nam Hòa đạt giải 3. Ở nội dung cá nhân, giải nhất hai lứa tuổi thuộc về em Đặng Yến Chi và em Đặng Phương Chi, đội thi xã Hóa Trung; 3 giải Nhì trao cho các em Trần Thị Lan, đơn vị xã Hóa Thượng, Vũ Thu Hoài, đơi vị xã Nam Hòa, Lê Thủy Tiên, đơn vị xã Văn Hán; các thí sinh: Nguyễn Thị Lương Thùy, Nguyễn Thị Hoàn, đơn vị xã Tân Long, Đặng Hà Linh, đơn vị xã Hòa Bình, Diệp Thị Lý Hằng, Nguyễn Thị Bình, đơn vị xã Tân Lợi, và Đỗ Hà Duyên, đơn vị thị trấn Trại Cau đạt gải Ba. Bên cạnh đó, Ban tổ chứ Hội thi cũng trao nhiều giải phụ khác. Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; và Phòng Tài chính Quân khu đã tặng nhiều phần quà cho các đơn vị và thí sinh tham gia Hội thi. Đại diện công ty Cổ phần Leadertec Việt Nam (Đại chỉ tại xóm Bình 2, xã Điềm Thuỵ, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) đã trao tặng một bộ Trống Đội cho Trường THCS Hoá Trung với trị giá hơn 3 triệu đồng; Chuyên trang Pháp luật Quản lý, Báo Việt Nam hội nhập điện tử cũng đã tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 2 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Hội thi nhằm giúp các em thiếu niên, nhi đồng có thêm kiến thức, hiểu biết về nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước, con người Việt Nam; phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi, tạo sân chơi bổ ích trong dịp hè, đồng thời lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất tham gia Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách cấp tỉnh trong thời gian tới.

* Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

Quỹ bảo trợ trẻ em, Phòng Tài chính Quân khu và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng quà cho các đơn vị

và thí sinh tham gia Hội thi

Công ty CP Leadertec Việt Nam và Chuyên trang Pháp luật Quản lý, Báo Việt Nam hội nhập điện tử trao tặng một

bộ Trống Đội cho Trường THCS Hoá Trung cùng 2 suất quà cho 2 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn

Phần thi kể chuyện và phần thi năng khiếu của các thí sinh

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn và cá nhân cho các đội thi và thí sinh có thành tích cao tại Hội thi

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)