Đồng Hỷ: Trên 95 tỷ đồng đầu tư xây mới, sửa chữa trường lớp học

2020-09-11 10:17:00.0

Thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã huy động nhiều nguồn lực nhằm đầu tư chuẩn hóa cơ sở vật chất trường, lớp học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tân Long được đầu tư xây dựng 1 nhà 2 tầng 10 phòng học,

nhà hiệu bộ 2 tầng 5 phòng

Năm học 2020-2021, huyện Đồng Hỷ có hơn 22.000 học sinh ở 3 cấp học từ mầm non đến THCS. Để bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy và học trong năm học mới này, huyện đã huy động các nguồn lực, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách để cải tạo và xây mới các phòng học, phòng bộ môn, nhà hiệu bộ, sân trường và các phòng chức năng nhằm tăng cường cơ sở vật chất trường, lớp học trên địa bàn. Theo đó, toàn huyện đã đưa vào sử dụng 44 phòng học, 42 phòng chức năng, cải tạo sửa chữa nhiều phòng học, công trình vệ sinh với tổng kinh phí trên 95 tỷ đồng. Mua sắm trang thiết bị các phòng học bộ môn và một số bộ dùng, đồ chơi với tổng kinh phí 270 triệu đồng. Tiếp nhận bộ thiết bị bếp ăn bán trú cho 9 trường theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP, đầu tư nâng cấp nhà bếp cho trường PTDTBT THCS Tân Long; Tiểu học Sa Lung; Tiểu học Tân Long với kinh phí gần 4,8 tỷ đồng....

Việc đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất đã đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh các trường học, trên địa bàn./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)