Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2022

2022-06-06 14:42:00.0

Sáng 6/6, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh (ảnh) cho 55 học viên đối tượng 4 là cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Dự khai mạc có đồng chí Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Chu Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Trong thời gian 4 ngày, học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 9 chuyên đề, trong đó có: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Một số nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên...

Qua khóa học sẽ giúp các học viên thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng – an ninh của cơ quan, đơn vị, nâng cao trình độ toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)