Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, xã hội tình nghĩa tại tỉnh Thái Nguyên

2020-08-15 19:17:00.0

Ngày 15/8, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Cục C10), Bộ Công an lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, xã hội tình nghĩa tại tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TNXP tại Nhà tưởng niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên).

Tham dự chương trình có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ TNXP tại Nhà tưởng niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên). Tại buổi lễ,  247 đảng viên ưu tú, đại diện cho gần 18.000 đảng viên của Đảng bộ Cục C10 đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm và tỏ lòng thành kính trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc tuổi thanh xuân và máu xương để chiến đấu, bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, cho thế hệ hôm nay được sống trong hạnh phúc, bình yên. Sự hy sinh đó đã trở thành tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các thế hệ noi theo, đã trở thành khúc tráng ca bất tử của dân tộc.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trao 200 triệu đồng cho Ban quản lý Di tích lịch sử Thanh niên xung phong Đại đội 915

Phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, học tập và noi theo tấm gương của các anh chị, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Cục C10 luôn đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn, gian khổ, thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quản lý giam giữ, cải tạo những con người lầm lỡ trở thành những công dân lương thiện, có ích cho xã hội; góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, cùng lực lượng Công an nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại.

Cũng trong chương trình, Cục C10 đã trao 200 triệu đồng cho Ban quản lý Di tích lịch sử Thanh niên xung phong Đại đội 915 để xây dựng, tu bổ, trùng tu di tích; trao quà cho các gia đình, thân nhân liệt sỹ thanh niên xung phong.

Lãnh đạo Cục C10 tặng quà tri ân cho đại diện các thương binh, thân nhân liệt sỹ

Tiếp đó, tại Trại giam Phú Sơn 4, Cục C10 cũng tổ chức trao tặng 91 suất quà cho đại diện thương binh, thân nhân liệt sỹ của Cục đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của cuộc sống./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn