Gần 600 cán bộ, giáo viên, học sinh được tuyên truyền Luât giao thông đường bộ

2020-09-22 15:43:00.0

Sáng ngày 22/9, Ban ATGT huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho gần 600 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Sông Cầu (ảnh).

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh nhà trường đã được tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức về quy tắc giao thông: Bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đi đúng làn đường, phần đường; một số biển báo hiệu đường bộ, hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách …Cũng tại buổi tuyên truyền Phòng GD và ĐT huyện đã trao 115 mũ bảo hiểm Honda phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho các em học sinh lớp 1.

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách

Được biết, trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các trường học luôn được các cấp chính quyền huyện quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ký cam kết với giáo viên, học sinh không vi phạm các quy định về giao thông. Đồng thời thường xuyên phối hợp với Ban ATGT huyện đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT theo định kỳ hàng tháng trong các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, các hoạt động giáo dục ngoài giờ; xây dựng các mô hình cổng trường ATGT…qua đó góp phần tích cực đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)