Giải quyết vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng dự án khai thác mỏ đất làm vật liệu san lấp

2022-06-08 00:53:00.0

Chiều 6/6, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp thống nhất nội dung: đề nghị Chi nhánh Tổng Công ty Chè Việt Nam – Công ty cổ phần tại Thái Nguyên bàn giao diện tích đất thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đất làm vật liệu san lấp tại khu vực thị trấn Sông Cầu, xóm La Giang (xã Quang Sơn) và xóm La Thông (xã Hóa Trung) do Công ty TNHH Bê tông xây dựng Việt Cường làm chủ đầu tư. Dự cuộc họp có lãnh đạo một số phòng ngành, địa phương và doanh nghiệp liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Dự án Đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đất làm vật liệu san lấp nói trên được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2020 với tổng diện tích quy hoạch 37,44 ha. Đến nay chủ đầu tư đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định và giải phóng mặt bằng được 5,3ha; hiện đang đề nghị giải phóng mặt bằng hơn 32ha, trong đó có một phần diện tích đất thuộc Chi nhánh Tổng Công ty Chè Việt Nam – Công ty cổ phần tại Thái Nguyên quản lý.

Thảo luận tại cuộc họp, đại biểu đã làm rõ các nội dung về nguồn gốc, diện tích, quá trình khai thác, sử dụng đất; vai trò trách nhiệm giữa các bên...

Sau khi nghe các ý kiến, kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan chuyên môn rà soát, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các bước theo quy định. Đề nghị 02 doanh nghiệp chủ động phối hợp, tạo điều kiện để dự án mỏ đất làm vật liệu san lấp đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra, đặc biệt là trong bối cảnh huyện Đồng Hỷ đang và sắp triển khai nhiều công trình, dự án phát triển hạ tầng quan trọng trên địa bàn.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)