Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện biểu dương các điển hình tiên tiến

2020-07-25 09:14:00.0

Sáng 24/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Vì nạn nhân chất độc da cam, giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị đồng chí Hoàng Đức, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Nguyên (ảnh).

Huyện Đồng Hỷ hiện có 447 người được hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam, trong đó đó có 389 nạn nhân trực tiếp, 49 nạn nhân gián tiếp. Đối với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện có 15 hội cơ sở và 61 chi hội với 415 hội viên.Trong  những năm qua, cán bộ hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã nỗ lực triển khai toàn diện các phong trào thi đua tại địa phương. Thực hiện tốt việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của hội. Hằng năm có 98% hội viên đạt gương mẫu, 98% gia đình hội viên đạt văn hóa, nhiều hội viên đi đầu trong hiến đất xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế gia đình, được các cấp, ngành ghi nhận. Giai đoạn 2015-2020, Huyện hội đã tiếp nhận và trao gần 7.500 suất quà cho hội viên; phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, sửa chữa nhà ở, vay vốn sản xuất luân chuyển... cho hàng nghìn lượt hội viên với tổng giá trị quy đổi thành tiền là gần 1,9 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đức, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã biểu dương những thành tích của Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin huyện, đặc biệt là sự nỗ lực, ý chí mạnh mẽ của các nạn nhân đã vượt qua rất nhiều khó khăn để hoà nhập cộng đồng. Thời gian tới, đồng chí đề nghị hội tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, góp phần xoa dịu “nỗi đau da cam”.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng (Ảnh: Hoàng Lưu)

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, huyện và UBND huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)