Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2019-2020

2020-09-02 13:01:00.0

Chiều 01/9, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2019-2020. Tới dự có đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ (khóa XXV); đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2019-2020, khối giáo dục có 53 công đoàn cơ sở với trên 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm học vừa qua, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch dạy học, các phong trào thi đua, hoạt động trong các nhà trường, đời sống của đội ngũ giáo viên ngoài công lập gặp nhiều khoa khăn. Tuy nhiên, nhờ LĐLĐ huyện cùng các Công đoàn cơ sở kịp thời động viên nên cán bộ giáo viên, người lao động nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành chỉ tiêu và nhiệm vụ năm học đã đề ra. Công tác chăm lo cho người lao động được thường xuyên, kịp thời. Trong năm học có trên 1.200 người được khám sức khỏe định kỳ; hơn 700 lượt cán bộ đoàn viên được thăm hỏi động viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 200 triệu đồng; nhân dịp Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động huyện và các công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi và tặng gần 3.500 suất quà với tổng số tiền trên 522 triệu đồng; tặng 125 triệu đồng; hỗ trợ 400 kg gạo cho 366 đoàn viên, người lao động tại các trường học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; các đoàn viên, cán bộ giáo viên, nhân viên đã ủng hộ trên 1,6 tỷ đồng cho quỹ Vì trẻ thơ; Đền ơn đáp nghĩa; Vì người nghèo; xây dựng nông thôn mới; nhắn hơn 2.300 tin nhắn và ủng hộ trên 149 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19…

Năm học 2020-2021, các cấp công đoàn huyện tiếp tục thực hiện tốt chương trình phối hợp hoạt động giữa chuyên môn với công đoàn, xác định chất lượng dạy học là yếu tố quyết định để đánh giá hoạt động công đoàn, phát huy vai trò nêu gương trong giáo viên, học sinh; bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, nhất là đội ngũ giáo viên đứng lớp trong thực hiện các chế độ chính sách, chăm sóc sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động; có chính sách khen thưởng, động viên kip thời để tạo động lực thúc đẩy hiệu quả các hoạt động khác. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp công đoàn, trọng tâm là phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, chào mừng năm học mới. Tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn được các cấp khen thưởng

Nhân dịp này, đã có 1 tập thể và một cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc, trong công tác công đoàn; Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã khen thưởng cho 2 tập thể, 3 cá nhân; 16 tập thể và 8 cá nhân khác cũng đã được UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện Đồng Hỷ khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác công đoàn năm học 2019-2020.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)