Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”giai đoạn 2015-2020

2020-09-24 15:47:00.0

Sáng 24/9, Ban Đại diện Hội NCT huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" giai đoạn 2015-2020 và kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Huy Tiến, Phó Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng một số phòng, ban, ngành của huyện

tặng hoa chúc mừng Ban Đại hiện Hội Người cao tuổi huyện

Hiện nay, toàn huyện có trên 9.000 hội viên người cao tuổi đang sinh hoạt tại 143 chi hội. Xuyên suốt phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 của Hội Người cao tuổi huyện là thực hiện 18 chữ vàng: “Tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. 5 năm qua, đội ngũ cán bộ Hội đã đoàn kết nhất trí; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Hội; phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”. Hội NCT từ huyện đến cơ sở đã phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho trên 6.700 lượt NCT; thăm hỏi gần 8.000 lượt NCTvới tổng số tiền gần 730 triệu đồng; vận động được trên 120 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho 2 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng quà cho 195 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn khác. Hàng năm có trên 7.000 lượt NCT được tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí. Phát huy vai trò của NCT hiện nay toàn huyện có 968 NCT tham gia công tác Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; gần 300 NCT làm kinh tế giỏi; có hơn 600 NCT và gia đình NCT hiến hơn 150.000 m2 đất, ủng hộ gần 700 triệu đồng và tham gia trên 14.000 ngày công góp sức xây dựng nông thôn mới.

Ghi nhận nỗ lực vượt bậc của NCT huyện, 5 năm qua, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã 5 lần tặng Bằng khen cho Hội NCT huyện; UBND tỉnh và UBND huyện cũng đã trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân NCT toàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Huy Tiến, Phó Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả Hội NCT huyện đạt được như tham gia xây dựng, triển khai thực hiện pháp luật về NCT, chăm sóc NCT cả về vật chất, tinh thần, sức khỏe; tạo điều kiện để NCT phát huy vai trò trong mọi lĩnh vực, tham gia hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương… Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Hội NCT các cấp tiếp tục phát huy những bài học kinh nghiệm, hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam đã đề ra.

Tại Hội nghị, UBND huyện khen thưởng cho 12 tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng”; 22 tập thể, cá nhân khác cũng đã được Ban Đại diện Hội NCT huyện khen thưởng./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)