Hội nghị triển khai công tác phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

2022-06-02 16:30:00.0

Chiều ngày 01/6, huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị triển khai công tác phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023. Đồng chí Ngô Xuân Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan và thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, phương án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023 trên địa bàn huyện. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9/7/2022 (trong đó ngày 7 và 8, các thi sinh sẽ làm bài thi các môn theo quy định). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi trong toàn huyện là hơn 1.500 thí sinh, tại 3 điểm thi tại Trường THPT Đồng Hỷ, THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Trại Cau. Tổng số phòng thi là 66 phòng.

Đối với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 dự kiến tổ chức từ ngày 7 đến ngày 9/6/2022. Toàn huyện có trên 1.600 thí sinh dự thi tại 3 điểm thi THPT Đồng Hỷ, THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Trại Cau với tổng số 69 phòng thi.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã trao đổi về công tác chuẩn bị cho 2 kỳ thi, như tổ chức các hội đồng thi, lực lượng cán bộ coi thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19, công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi đề nghị, các thành  viên Ban chỉ đạo thi, các phòng, ngành, đơn vị có liên quan triển khai, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo cho việc tổ chức các kỳ thi an toàn, nghiêm túc; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ các kỳ thi; chủ động các phương án nếu có mưa bão gây chia cắt giao thông. Đồng thời huy động các đoàn thể, lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác tổ chức các kỳ thi./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)