Hội nghị tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022

2022-06-02 16:33:00.0

Sáng ngày 02/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và UBND thị trấn Sông Cầu tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022. Dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành, chính quyền địa phương (ảnh).

Tại hội nghị, hơn 80 đại biểu là Bí thư Chi bộ, trưởng xóm, các hội, đoàn thể và các HTX, tổ hợp tác, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị trấn Sông Cầu đã được tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị số 03 ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 28 ngày 26/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới; Tuyên truyền việc ứng dụng công nghệ số trong thực hiện Cuộc vận động; giới thiệu thông tin về các doanh nghiệp tiêu biểu, địa chỉ tin cậy để người tiêu dùng có thông tin về sản phẩm, dịch vụ và giới thiệu các kênh phân phối hàng hóa, đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng…

Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện Cuộc vận động; kịp thời phát hiện, biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến để tạo sự lan tỏa thực hiện Cuộc vận động đến các tầng lớp nhân dân./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)