Hội thảo đánh giá kết quả chăn nuôi gà H' Mông

2020-09-04 16:22:00.0

Sáng 4/9, Tại nhà văn hóa xóm Khe Mong, xã Văn Lăng Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả chăn nuôi gà H'Mông (ảnh).

Các đại biểu tham quan mô hình của gia đình chị Triệu Thị Sen

Mô hình nuôi gà H'Mông được triển khai tại xóm Khe Mong, đã có 15 hộ dân tham gia với 200 con giống/ hộ; tổng số 3.000 con. Tham gia mô hình, các hộ được hỗ trợ 100% kinh phí con giống và 50% kinh phí thức ăn, vắcxin phòng bệnh thường gặp trên gà, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh cho gà. Sau ba tháng triển khai mô hình đến nay đàn gà sinh trưởng phát triển tốt đạt 1,2kg đến 1,5kg/ con, giá giao động thị trường từ 140 đến 150 nghìn đồng/ kg. Sau khi trừ chi phí mỗi hộ có lãi trên 11 triệu đồng. Giống gà H'Mông là giống có sức đề kháng cao, chống chịu với điều kiện tự nhiên rất tốt, chất lượng thịt thơm ngon. Chính vì vậy việc duy trì và bảo tồn giống gà H'Mông sẽ mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân, phù hợp với điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng của đồng bào ở vùng núi đặc biệt khó khăn, góp phần xóa đói giảm nghèo tại xã Văn Lăng.

Quang Hải (Trung tâm Văn hóa -Thể thao vàTruyền thông Đồng Hỷ)