Huấn luyện dân quân binh chủng cho hơn 300 chiến sĩ

2022-05-28 21:58:00.0

Thực hiện công tác huấn luyện dân quân binh chủng năm 2022, từ ngày 18/4 đến ngày 2/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức huấn luyện cho hơn 300 chiến sĩ; hiện lực lượng trinh sát, hóa học đang được huấn luyện với 2 lớp, 90 người, thời gian từ ngày 26/5 đến ngày 10/6.

Giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân binh chủng

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương. Cùng với đó là các kiến thức cơ bản về chuyên ngành của từng binh chủng phòng không, pháo binh, thông tin, trinh sát, hóa học, y tế...

Thông qua đợt huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng dân quân binh chủng hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)