Khai giảng lớp dạy trồng hoa lily, hoa loa kèn tại xã Tân Lợi

2020-07-29 16:02:00.0

Sáng 28/8, tại nhà văn hoá xóm Đồng Lâm, xã Tân Lợi, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND xã khai giảng lớp trồng hoa Lily, hoa loa kèn cho 30 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Các học viên tại lớp trồng hoa Lily và hoa loa kèn

Trong thời gian 40 ngày các học viên được tìm hiểu về giống hoa Lily, hoa loa kèn trong vào ngoài nước, các giá trị kinh tế mang lại từ việc trồng hoa, các học viên được học các kỹ thuật làm đất, trồng và chăm sóc. Ngoài ra các học viên còn được trang bị kỹ thuật để giúp hoa ra đúng thời gian tăng năng suất…Kết thúc khoá học các học viên được cấp chừng chỉ nghề trồng hoa Lily, hoa loa kèn.

Sau lớp học các học viên có thêm kiến thức để áp dụng vào trong sản xuất, tăng thu nhập, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững của địa phương.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)