Kiểm điểm tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới ở Tân Long

2022-06-03 16:28:00.0

Sáng ngày 03/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới đối với xã Tân Long. Dự hội nghị có đồng chí Đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị (ảnh).

Theo báo cáo đến nay xã Tân Long đạt 15/19 tiêu chí. Còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm: Nhà ở dân cư; Thu nhập; Hộ nghèo và tiêu chí Tổ chức sản xuất. Bên cạnh đó cũng còn một số tiêu chí đã đạt nhưng cần phải củng cố thêm như: Tiêu chí quy hoạch; Giao thông; Thủy lợi và cơ sở vật chất văn hóa. Đây cũng là vấn đề được hội nghị quan tâm và tập trung bàn các giải pháp thực hiện. Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận làm rõ những khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị, nhất là kế hoạch bố trí nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới. Đồng thời, lãnh đạo các phòng, ban, ngành chuyên môn đã làm rõ hơn yêu cầu của từng tiêu chí phụ trách, gợi ý biện pháp thực hiện và phối hợp cùng các địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã đôn đốc các thành viên trong Ban Chỉ đạo để chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, nắm bắt, đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện; các phòng, ngành chức năng của huyện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao hướng dẫn các xã thực hiện và kịp thời báo cáo UBND huyện tiến độ, cũng như bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện. Đối với những tiêu chí đã đạt tiếp tục hoàn thiện và nâng cao, với những tiêu chí khó thực hiện cần bàn bạc, thống nhất từ đó nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị- xã hội và người dân quyết tâm thực hiện để xã sớm hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Nguyễn Thơm, Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)