Kiểm tra Mô hình chăn nuôi thỏ New Zealand tại thị trấn Trại Cau

2020-09-11 14:20:00.0

Mới đây, đồng chí Lê Cẩm Long, giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh cùng đại diện các phòng chuyên môn đã đi kiểm tra Mô hình nuôi thỏ New Zealand gắn với tiêu thụ sản phẩm tại thị trấn Trại Cau (ảnh).

Mô hình do Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai tại thị trấn Trại Cau từ tháng 6/2020; có 4 hộ nông dân tham gia, quy mô 60 thỏ cái, 12 thỏ đực sinh sản và 1.500 thỏ thịt thương phẩm. Tham gia mô hình, các hộ dân được hỗ trợ giống, vật tư và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi như: cách chọn con giống, quy trình phối giống thỏ; kỹ thuật nuôi thỏ sinh sản và chăm sóc thỏ con; phòng, trị một số bệnh thường gặp.

Kiểm tra thực tế tại các hộ nông dân, Trung tâm Khuyến nông tỉnh ghi nhận thỏ cái sinh sản đã đẻ được 2-3 lứa, mỗi lứa 8-9 con/thỏ mẹ; các hộ cũng đã thực hiện đúng quy trình chăn nuôi, vệ sinh môi trường… Theo hợp đồng đã ký kết, thỏ thương phẩm sẽ được doanh nghiệp thu mua với giá 168.000 đồng/con khi trọng lượng đạt 2,3 kg trở lên. Dự kiến lứa thỏ đầu tiên xuất bán vào cuối tháng 9/2020.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)