LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động

2020-07-28 17:24:00.0

Liên đoàn Lao động huyện Đồng Hỷ hiện có 86 công đoàn cơ sở trực thuộc, những năm qua, các công đoàn cơ sở trong huyện đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước. Hoạt động của công đoàn đã bám sát việc thực hiện các Nghị quyết công đoàn các cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, đơn vị, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Hoạt động chăm lo cho người lao động luôn được LĐLĐ huyện thực hiện kịp thời

Hàng năm BTV Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai chương trình công tác công đoàn, các phong trào thi đua tới các công đoàn cơ sở. Trên cơ sở đó, căn cứ mục tiêu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, các cấp công đoàn tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động đăng ký thi đua, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hành tiết kiệm; phòng chống tham nhũng, lãng phí… Trong đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” là trọng tâm xuyên suốt trong hoạt động của tổ chức công đoàn và được các cấp công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng, tạo động lực, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Chỉ tính riêng trong năm 2019, đã có 1.236 lượt công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu tiên tiến, trong đó có 217 đạt chiến sỹ thi đua; 98 tập thể lao động tiên tiến, 33 tập thể lao động xuất sắc.

Trong phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH – HĐH Nông nghiệp phát triển nông thôn, do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động, được LĐLĐ huyện Đồng Hỷ quan tâm triển khai thực hiện với nhiều nội dung thiết thực, gắn với thực hiện chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới. Từ phong trào này, các cấp công đoàn huyện đã hưởng ứng một cách tích cực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Qua đó, đã đóng góp 10 nghìn ngày công lao động cải thiện môi trường làm việc và sản xuất an toàn cho người lao động; tổ chức 75 cuộc hội thảo đầu bờ, 16 chuyến tham quan học tập các mô hình sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh; ủng hộ tuyến đường Văn Lăng - Bản Tèn trên 539 triệu đồng. Cùng với đó các Phong trào thi đua như: "Học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ" cùng với các phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xây dựng đời sống văn hóa trong CNVCLĐ và xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”... cũng được các cấp công đoàn triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, năng suất lao động, tạo nếp sống văn hóa nơi công sở.

Bên cạnh đó, các hoạt động chăm lo cho người lao động; nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội đã được các cấp Công đoàn thường xuyên quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện với các hoạt động thiết thực như: khám sức khỏe định kỳ, tham quan, nghỉ dưỡng; thăm tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi…được đông đảo CNVCLĐ trong huyện tích cực tham gia hưởng ứng. Thông qua các hoạt động đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giữa CNVCLĐ với nhau và với cộng đồng, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn trong xã hội. Đặc biệt năm 2020, LĐLĐ huyện đã tổ chức gặp mặt, tặng quà hỗ trợ cho 80 lao động hợp đồng theo hình thức định mức phải tạm nghỉ việc không lương do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thuộc các công đoàn cơ sở nhà trường. Đây là nhóm đối tượng không nằm trong 6 nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 42/2020 của Chính phủ. Tổng giá trị quà tặng là 40 triệu đồng.

Trong thời gian tới LĐLĐ huyện Đồng Hỷ tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; xây dựng đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CHN, HĐH và hội nhập quốc tế; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng đổi mới,sáng tạo góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện. xây dựng huyện Đồng Hỷ phát triển nhanh và bền vững./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)