Lãnh đạo UBND huyện thăm, động viên gia đình bị cháy nhà tại xã Tân Long

2022-06-02 20:04:00.0

Chiều ngày 02/6, ngay sau khi nhận được thông tin có một gia đình bị cháy nhà tại xóm Đồng Luông, xã Tân Long, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành đã tới thăm hỏi, động viên gia đình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện động viên gia đình

Theo thông tin nhanh từ UBND xã Tân Long, khoảng 14h ngày 02/6, tại gia đình vợ chồng ông bà Trần Văn Tịnh, Hầu Thị Thiết xảy ra hoả hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà sàn và bếp bằng gỗ diện tích gần 150m2. Tài sản bị cháy bao gồm các vật dụng sinh hoạt thiết yếu và thiết bị làm nghề mộc của gia đình. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.

Tới thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ đã trao số tiền hỗ trợ ban đầu 20 triệu đồng, từ nguồn đảm bảo an sinh xã hội huyện và mong gia đình sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, ngành liên quan và cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm vận động từ các nguồn để cùng chung tay giúp đỡ, kịp thời hỗ trợ gia đình sớm xây dựng lại nhà ở. Cơ quan Công an huyện, Công an xã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và điều tra xác định nguyên nhân vụ cháy.

Cơ quan Công an điều tra nguyên nhân vụ cháy

Được biết, gia đình ông Tịnh có 03 nhân khẩu. Do nhà sàn ở vị trí cao, nguồn nước ở xa, nhà làm hoàn toàn bằng gỗ nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn, chỉ sau 30 phút lửa đã cháy lan toàn bộ ngôi nhà. UBND xã đã huy động lực lượng dân quân, công an chính quy và nhân dân xuống hiện trường hỗ trợ gia đình.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)