Lễ ra mắt Tổ hợp tác chè an toàn xã Tân Lợi

2020-08-07 14:53:00.0

Sáng 7/8, tại UBND xã Tân Lợi đã diễn ra Lễ ra mắt Tổ hợp tác chè an toàn. Đây là một trong những nội dung thuộc Dựa án “Thúc đẩy sự tham gia của người dân và các dự án tự quản nhằm cải thiện điều kiện sống tại xã Tân Lợi”  do tổ chức INKOTA – Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ và được Trung tâm hỗ trợ Phát triển vì phụ nữ và trẻ em phối hợp với UBND huyện và Hội LHPN huyện Đồng Hỷ triển khai thực hiện (ảnh).

Tổ hợp tác chè an toàn gồm 17 hộ thành viên với trên 3 ha chè nguyên liệu. Tại Lễ ra mắt đã thông qua danh sách thành viên; điều lệ Tổ hợp tác; phương án sản xuất và quy chế hoạt động của tổ. Nhà tổ chức INKOTA sẽ hỗ trợ thiết kế lô gô, đăng ký sở hữa trí tuệ, tập huấn kỹ thuật…

Thảo luận tại Lễ ra mắt, các ý kiến đều khẳng định, sự ra đời của Tổ hợp tác là hết sức cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu chè Tân Lợi. Đây là cơ hội tốt để các hộ thành viên và các hộ dân trong xã đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất chè theo hướng an toàn, giảm được chi phí, tăng lợi nhuận, đảm bảo sức khoẻ cho người sản xuất và người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển sản xuất bền vững, đồng thời mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)