Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

2022-06-03 16:23:00.0

Sáng ngày 3/6, tại xã Tân Long, Công an huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự lễ phát động có lãnh đạo Công an huyện; cấp ủy, Chính quyền địa phương.

Đại diện các xóm của xã Tân Long đã thay mặt những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

nhận quà tặng của Công an huyện Đồng Hỷ

Tại buổi phát động, các đại biểu và nhân dân trong xã đã được thông tin nhanh về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong thời gian qua. Theo đó, năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, Công an xã Tân Long đã phát hiện, xử lý 24 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự về các hành vi như: Trộm cắp tài sản, đánh bạc, hủy hoại tài sản... Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa xã Tân Long đạt chuẩn trong năm 2022, Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cũng tại buổi phát động, các đại biểu cũng được phổ biến, tuyên truyền một số nội dung trọng tâm như: Thông tư số 124/2021/TT-BCA của Bộ Công an quy định về “khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh, trật tự”; phổ biến một số nhiệm vụ trọng tâm về chỉ tiêu, tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong tình hình hiện nay...

Nhân dịp này, Công an huyện Đồng Hỷ đã tặng 110 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Long./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)