Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tập huấn lập kế hoạch áp dụng quản lý cộng đồng

10-09-2020 20:55

Trong 2 ngày 10, 11/9, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban chỉ đạo thực hiện Dự án “Thúc đẩy sự tham gia của người dân và các dự án tự quản nhằm cải thiện điều kiện sống” giai đoạn 2018 - 2021 tại huyện Đồng Hỷ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em (DWC) tổ chức tập huấn về “Lập kế hoạch áp dụng quản lý cộng đồng” cho các học viên là lãnh đạo, cán bộ 6 xã: Hóa Trung, Quang Sơn, Minh Lập, Hòa Bình, Văn Lăng, Tân Long và thị trấn Sông Cầu (ảnh).

Tại khóa tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu các nội dung: Khái niệm cộng đồng, quản lý cộng đồng, các nguyên tắc khi áp dụng quản lý cộng đồng, quy trình thực hiện và lập kế hoạch quản lý cộng đồng cho các xã. Nội dung tập huấn nhấn mạnh: quản lý cộng đồng là một phương pháp quản lý mà ở đó người dân là chủ thể, người dân có quyền và biết cách xác định các vấn đề ưu tiên, lập kế hoạch, thực hiện giám sát và đánh giá các hoạt động phát triển một cách công khai, minh bạch. Chương trình tập huấn sẽ giúp các học viên hiểu về nguyên tắc và quy trình áp dụng Quản lý cộng đồng theo Nghị định 161/2016/NĐ-CP ngày 02/12/2016 của Chính phủ về cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia...

Được biết, Dự án “Thúc đẩy sự tham gia của người dân và các dự án tự quản nhằm cải thiện điều kiện sống” giai đoạn 2018 - 2021 do Trung tâm Hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em (DWC) phối hợp với UBND huyện Đồng Hỷ triển khai thực hiện tại địa phương, tổ chức Inkota của Cộng Hòa Liên bang Đức tài trợ một phần kinh phí. DWC là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận thành lập năm 2003 theo quyết định của Hội Khuyến học Việt Nam nhằm thúc đẩy các hoạt động cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người thiệt thòi, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em nghèo.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5928

Tổng truy cập: 782573