Tập huấn nghiệp vụ công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và công tác tái hoà nhập cộng đồng năm 2022

2022-06-08 16:02:00.0

Sáng ngày 8/6, Công an huyện Đồng Hỷ phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và công tác tái hoà nhập cộng đồng; công tác quản lý giam giữ năm 2022 (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đã triển khai, phổ biến các chuyên đề: Công tác thi hành án hình sự tại xã, phường, thị trấn và công tác tái hoà nhập cộng đồng; công tác hồ sơ thi hành án hình sự tại cộng đồng; công tác thi hành quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện; công tác tài hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù được thực hiện với nhiều biện pháp như: Tư vấn tâm lý, hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho phạm nhân, đảm bảo người chấp hành xong hình phạt tù được chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, tổ chức tiếp nhận giáo dục giúp đỡ để tái hòa nhập cộng đồng và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghiên cứu, tìm hiểu về công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý cải tạo phạm nhân. Đồng thời, những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án hình sự tại xã, thị trấn và công tác tái hoà nhập cộng đồng thực tiễn ở cơ sở cũng được các giảng viên giải đáp đầy đủ.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giúp cán bộ chiến sỹ nắm đầy đủ các quy định để áp dụng phù hợp, từ đó làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)