Thao giảng giảng viên lý luận chính trị năm 2020

2020-09-10 19:54:00.0

Chiều 10/9, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Thao giảng giảng viên lý luận chính trị năm 2020. Tới dự có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Thao giảng giảng viên lý luận chính trị huyện Đồng Hỷ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; thành viên ban tổ chức, ban giám khảo và 4 đồng chí giảng viên tham gia thao giảng.

Đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Huyện ủy trao chứng nhận cho các giảng viên thao giảng

Theo quy chế, các giảng viên lựa chọn bài thao giảng trong chương trình sơ cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới; các chương trình bồi dưỡng chuyên đề “Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam”, “Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới”, “ Bồi dưỡng công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở”, “Vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc”, “Tư tưởng Hồ Chí Minh”... theo tài liệu do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Về hình thức, giảng viên thực hiện 3 nội dung: soạn giáo án bài giảng (gồm giáo án truyền thống và giáo án điện tử), thực giảng trên lớp trong thời gian 20 phút và trả lời câu hỏi nghiệp vụ. Với sự chuẩn bị chu đáo, các giảng viên đã thực hiện tốt các nội dung thao giảng, đặc biệt là tự tin thực giảng và làm chủ kiến thức, gần gũi với người học.

Thông qua thao giảng giảng viên lý luận chính trị nhằm đánh giá chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ và góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Đồng thời, là dịp để các giảng viên cùng trao đổi, học tập về kỹ năng, phương pháp giảng dạy, từ đó đúc kết kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Kết thúc thao giảng, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận cho 4 giảng viên. Đồng chí Triệu Văn Lũy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy đạt xuất sắc, các đồng chí khác đạt loại giỏi.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)