Trợ giúp pháp lý lưu động tại xóm Làng Chàng xã Tân Lợi.

2020-09-21 18:55:00.0

Ngày 21/9, Phòng Tư pháp huyện Đồng Hỷ phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và trợ giúp pháp lý lưu động cho nhân dân xóm Làng Chàng và các ban ngành đoàn thể của xã Tân Lợi (ảnh).

Tại hội nghị, cán bộ Phòng Tư pháp huyện và Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về trật tự an toàn giao thông; một số nội dung trọng tâm của Luật Giao thông đường bộ; các giải pháp thực hiện “Văn hóa giao thông”, Đồng thời đã tiếp nhận và giải quyết gần 50 phiếu yêu cầu trợ giúp pháp lý chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực đất đai, chính sách xã hội, hôn nhân và gia đình... Sau khi nhận được đơn yêu cầu, đoàn đã tư vấn, trả lời các câu hỏi cụ thể cho từng lĩnh vực, qua đó đã thu hút sự chú ý theo dõi, lắng nghe của đông đảo bà con nhân dân.

Qua hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho nhân dân địa phương, các vướng mắc về pháp luật của người dân đã được giải đáp, giúp họ tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện vượt cấp tại cơ sở./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)