UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2020

2020-09-08 15:48:00.0

Sáng 8/9, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Dự phiên họp có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các Ban HĐND, thành viên UBND huyện và lãnh đạo xã Hợp Tiến, Minh Lập. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo tại phiên họp (ảnh: Hoàng Lưu)

8 tháng năm 2020, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả khả quan trên các lĩnh vực. Cụ thể: giá trị sản xuất ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt gần 1.800 tỷ đồng, tăng 7,8%  so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách trong cân đối đạt hơn 76 tỷ đồng, bằng gần 68% kế hoạch tỉnh giao; sản lượng chè búp tươi đạt hơn 31.000 tấn... Công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững....

Tại phiên họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào tiến độ cũng như những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đặc biệt là việc xây dựng nông thôn mới tại xã Hợp Tiến, Minh Lập, các tiêu chí liên quan đến hộ nghèo, đường giao thông, nhà văn hóa, tư liệu sản xuất, quy hoạch... Một số nhóm ý kiến liên quan tới công tác thu chi ngân sách, quản lý đất đai và khoáng sản, tiến độ xây dựng các dự án tại khu hành chính mới cũng được các đại biểu đề cập tới.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả và sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành huyện Đồng Hỷ trong 8 tháng năm 2020. Đồng chí đã định hướng và chỉ đạo nhiều nội dung cụ thể gắn với những giải pháp trên từng lĩnh vực; đề nghị các phòng ngành chuyên môn cần chủ động tham mưu các giải pháp với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Về xây dựng nông thôn mới, UBND huyện chỉ đạo các ngành, địa phương xây dựng bảng kế hoạch với các mốc thời gian cụ thể, trên cơ sở đó thống nhất chỉ đạo, điều hành. Cần quan tâm tới công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh; công tác thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án như: đường Khe Mo-Sông Cầu, Trường THCS Trại Cau, các dự án tại khu hành chính mới... Xác định khó khăn nào cũng phải vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào giải pháp đấy.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện khẳng định UBND huyện sẽ quyết tâm cao nhất để cụ thể hóa các nhiệm vụ, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)