Văn Lăng: Thực hiện tốt công tác y tế

2020-09-09 09:02:00.0

Công tác khám sàng lọc trước tiêm

Từ đầu năm đến nay, Trạm y tế xã Văn Lăng đã tổ chức khám, chữa bệnh cho trên 700  lượt người trong đó khám y học cổ truyền 254 lượt Khám chữa bệnh BHYT 619 lượt với số tiền trên triệu đồng. Bên cạnh đó, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số kế hoạch hoá gia đình được triển khai đồng bộ từ xã đến xóm; số người tham gia sử dụng biện pháp KHHGĐ 811 người, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch; công tác truyền thông, giám sát dịch bệnh và thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện thường xuyên.

Thời gian tới Trạm y tế xã tiếp tục tăng cường truyền thông giáo dục sức khoẻ cho nhân dân hiểu được việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu: vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm cách phòng tránh các bệnh ( nhất là dịch Covid-19). Đặc biệt chương trình chăm sóc sức khoẻ sinh sản và mục tiêu phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá –Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)