Xét xử lưu động 3 vụ án hình sự về ma túy tại xã Hòa Bình

2022-05-19 15:28:00.0

Ngày 18/5, tại Nhà văn hóa xóm Trung Thành, xã Hòa Bình, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tổ chức xét xử lưu động 3 vụ án hình sự cùng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” (ảnh).

Vụ án thứ nhất xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tám, sinh năm 1984, thường trú tại xóm Trung Thành, xã Hòa Bình. Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ15 phút ngày 12/1/2022, tổ công tác của Công an huyện phối hợp với Công an xã Minh Lập đang làm nhiệm vụ tại địa bàn xã Minh Lập thì phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Tám đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra tổ công tác đã thu giữ 0,185g heroin.

Vụ án thứ hai xét xử bị cáo Ngô Văn Huy, sinh năm 1983, thường trú tại xóm Đồng Cẩu, xã Hòa Bình. Theo cáo trạng, vào khoảng 10 giờ ngày 5/1/2022 tổ công tác Công an huyện Đồng Hỷ phối hợp với Công an xã Hòa Bình đang làm nhiệm vụ tại xóm Trung thành phát hiện Ngô Văn Huy có biểu hiện liên quan đến ma túy. Qua kiểm tra tổ công tác thu giữ trên người Huy 0,193g heroin.

Vụ án thứ ba xét xử bị cáo Phan Quang Huy, sinh năm 1982, thường trú tại tổ 5, thị trấn Trại Cau. Theo cáo trạng, cào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/3/2022, tổ công tác Công an huyện phối hợp với Công an thị trấn Trại Cau đang làm nhiệm vụ tại tổ 5 thị trấn Trại Cau phát hiện và bắt quả tang Phan Quang Huy tàng trữ 0,215g heroin.

Tại cơ quan điều tra, cả 3 bị cáo trên đều khai là đối trượng nghiện ma túy nên đã mua ma túy về sử dụng. Hành vi nêu trên của cả 3 bị cáo đã phạm vào tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa, trước những chứng cứ thuyết phục mà Hội đồng xét xử đưa ra, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mỗi bị cáo 30 tháng tù giam về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)