Trên 320 nghìn học sinh phổ thông các cấp trong toàn tỉnh chính thức bước vào năm học mới

05-09-2020

Sáng nay (5/9), cùng với gần 23 triệu học sinh trong cả nước, trên 320 nghìn học sinh phổ thông các cấp trong tỉnh Thái Nguyên chính thức bước vào năm học mới 2020-2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng. Đây là năm học đặc biệt của ngành Giáo dục và Đào tạo, thực hiện mục tiêu kép: Vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự Lễ Khai giảng năm học mới tại một số trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

65 cán bộ, hội viên nông dân được tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

04-09-2020

Sáng ngày 4/9, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 65 học viên là cán bộ, hội viên nông dân của 2 xã Hóa Thượng, Hóa Trung (ảnh).

Hội thảo đánh giá kết quả chăn nuôi gà H' Mông

04-09-2020

Sáng 4/9, Tại nhà văn hóa xóm Khe Mong, xã Văn Lăng Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả chăn nuôi gà H'Mông (ảnh).

Triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong lực lượng vũ trang Quân khu 1

03-09-2020

Sáng ngày 03/9, Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid - 19 Quân khu 1 đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với điểm cầu Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) 6 tỉnh và các đơn vị thuộc Quân khu 1 triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trong thời gian tới.

Hội nghị trực tuyến Giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ

31-08-2020

Sáng 31/8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà chủ trì Hội nghị trực tuyến “Giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ, 8 tháng năm 2020”. Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành liên quan dự Hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên.

Đoàn công tác Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên làm việc, nghiên cứu thực tế tại xã Tân Lợi

31-08-2020

Nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn cho giảng viên, sáng ngày 31/8, Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh do đồng chí Phạm Minh Chuyên, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Tân Lợi để nghiên cứu thực tế tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương (ảnh).

Tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện

31-08-2020

Sáng 31/8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp với UBND xã Cây Thị tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện cho 50 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng xóm, các chi hội trưởng 7/7 xóm trên địa bàn (ảnh).

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh tuần qua

31-08-2020

Tăng cường quản lý thu ngân sách Nhà nước từ đất đai những tháng cuối năm 2020; tổ chức thực hiện công tác điều hành giá trên địa bàn tỉnh; tình hình khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, tập trung đông người... là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh tuần qua (từ ngày 24/8 đến ngày 28/8).

Giao ban báo chí tháng 8 năm 2020

28-08-2020

Ngày 28/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 8/2020. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo huyện chúc mừng 75 năm Ngày truyền thống 6 ngành QLNN

28-08-2020

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thồng các ngành: Văn phòng HĐND&UBND; Phòng Tư pháp; Phòng Lao động Thương binh và xã hội; Phòng Nội vụ; Phòng Văn hóa - Thông tin; Phòng Tài chính, sáng ngày 28/8, Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện đã đến thăm, chúc và động viên cán bộ, công chức 6 ngành.

Đồng Hỷ bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo dân tộc Mông

28-08-2020

Sáng ngày 27/8, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Tân Long tổ chức bàn giao và trao tiền hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết cho 2 gia đình hộ nghèo là anh Lý Văn Cường và chị Trần Thị Ky, xóm Lân Quan, xã Tân Long. Dự buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Thanh Phương Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; cấp ủy, chính quyền xã Tân Long.

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đồng Hỷ năm 2020

28-08-2020

Sáng ngày 27/8, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đồng Hỷ năm 2020. Dự và chỉ đạo có Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó chủ tịch UBND huyện (ảnh) cùng các phòng, ban, ngành và 7 đơn vị tham gia giới thiệu trưng bày sản phẩm.

Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước

27-08-2020

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống (28/8/1945 - 28/8/2020), ngày 27/8 Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đoàn đại biểu dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia địa điểm lưu niệm các thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên. Tham dự lễ dâng hương có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng UBND tỉnh.