Hóa Trung tham dự Giải bơi thiếu niên nhi đồng huyện Đồng Hỷ lần thứ 4 năm 2018

2018-08-23 11:34:00.0

Thực hiện Điều lệ số 30/ĐL-VHTT ngày 27/7/2018 của UBND huyện Đồng Hỷ về việc thông báo Điều lệ Giải bơi thiếu niên, nhi đồng huyện Đồng Hỷ lần thứ IV năm 2018, được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hóa Trung đã tiến hành tuyển chọn các vận động viên tham gia tập luyện ở hai nội dung thi đấu: Đồng đội nữ nhi đồng và cá nhân nữ thiếu niên.

Sau thời gian tập luyện nghiêm túc đoàn vận động viên xã Hóa Trung đã tham gia tranh tài và đạt được những thành tích cao tại giải đấu

Ở nội dung thi đấu đồng đội nữ nhi đồng các vận động viên tham gia thi đấu rất tốt với thành thích cao. Vận động viên Nguyễn Cẩm Minh đạt giải nhất nội dung nữ Nhi đồng ở ở đường bơi 50m tự do với thành tích 48 giây, tiếp theo  ở lượt bơi thứ 2 vận động viên Triệu Ngọc Hà tiếp tục đạt thành tích 49 giây dành giải nhì. Kết thúc nội dung bơi nữ nhi đồng xã Hóa Trung đạt nhất toàn Đoàn.

Ở nội dung thi đấu nữ thiếu niên tranh giải cá nhân xã Hóa Trung cử vận động viên Nguyễn Thị Như Hằng tham dự tranh tài. Vượt lên và bỏ xa các đối thủ tại đường bơi 50 m tự do với thành tích 43 giây 11. Nguyễn Thị Như Hằng đã trở thành vđv có thành tích cao nhất dành giải nhất nữ thiếu niên tại giải đấu.

Đây là giải đấu thường niên được UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức mỗi năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong dịp hè, khuyến khích phong trào bơi lội tại địa phương và qua đó nâng cao sức khỏe cho thế hệ trẻ, chủ động phòng chống tai nạn đuối nước.  Thông qua Giải bơi năm 2018 xã Hóa Trung tiếp tục khẳng định là địa phương có phong trào bơi lội tốt, có nguồn vận động viên trẻ kỹ thuật góp phần xây dựng tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Khép lại giải bơi năm 2018 với những thành tích đáng tự hào Hóa Trung sẽ tiếp tục đẩy mạnh rèn luyện phong trào bơi lội quyết tâm 100% thiếu niên nhi đồng xã Hóa Trung sẽ học bơi, biết bơi để rèn luyện  sức khỏe và không có trẻ nào bị tại nạn đuối nước góp phần xây dựng xã nhà về đích Nông thôn mới năm 2018.