Đảm bảo an toàn tính mạng và  tài sản của nhân dân trong hoạt động văn hóa tại khu vực đền Hích

2024-01-24 12:06:00.0

Sáng ngày 24/01, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra thực địa tại khu di tích lịch sử đền Hích, xóm Phố Hích, xã Hòa Bình. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan (ảnh).

UBND xã Hòa Bình đã đặt biển cảnh báo tại khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở

Qua kiểm kiểm tra, tại khu vực trước cửa đền Hích xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ cao xảy ra sạt lở khi có mưa lớn, lũ hoặc mưa kéo dài nhiều ngày.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân khi tham gia các hoạt động văn hóa tại khu vực đền Hích, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Xuân Huy đề nghị: Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình cùng lãnh đạo các phòng, ngành của huyện tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo đến nhân dân, du khách thập phương tham gia hoạt động văn hóa tại khu di tích lịch sử đền Hích về nguy cơ sạt lở để chủ động phòng tránh, không để thiệt hại về người và tài sản; Cắm thêm các biển cảnh báo tại khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động văn hóa tại khu di tích lịch sử đền Hích, đặc biệt là khu vực cửa đền; chỉ tổ chức khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phương án sơ tán, di dời, bảo đảm an toàn cho người và tài sản; chủ động các biện pháp phòng, chống và ứng phó kịp thời khi xảy ra sạt lở. UBND xã Hòa Bình xây dựng phương án chống sạt lở bờ sông bảo vệ khu di tích lịch sử đền Hích; rà soát, bổ sung phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai trên địa bàn đối với khu di tích lịch sử đền Hích, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)