Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Đoàn liên ngành số 2 của tỉnh về an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra tại Đồng Hỷ

2024-01-16 16:09:00.0

Sáng 16-01, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh về an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024 do đồng chí Vũ Huy Hoàng, Phó Giám đốc Sở Công thương làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại huyện Đồng Hỷ. Làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Đồng chí Vũ Huy Hoàng, Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu

Theo kế hoạch, Đoàn tiến hành kiểm tra việc tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp; việc triển khai các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; chú trọng kiểm tra điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến; chất lượng, an toàn của sản phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo; lấy mẫu kiểm nghiệm (nếu cần thiết)...

Huyện Đồng Hỷ hiện có 2.810 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm. Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được UBND huyện Đồng Hỷ chú trọng triển khai thực hiện. Đối với dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024, Đồng Hỷ đã ban hành các kế hoạch, quyết định liên quan; tập trung cao cho công tác tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm. Huyện cũng dự kiến kiểm tra Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm của 6 xã, thị trấn, 23 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... Thời gian kiểm tra từ tháng 01/2024 đến ngày 20/3/2024.

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện, đồng chí Vũ Huy Hoàng, Phó Giám đốc Sở Công thương đã đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện thời gian qua. Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo của huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Việc kiểm tra các cơ sở cần nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả. Đối với các kiến nghị, đề xuất của huyện được đoàn kiểm tra ghi nhận và tổng hợp báo cáo theo quy định.

Đoàn kiểm tra tại HTX miến Việt Cường

Tiếp đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh và huyện đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh tại thị trấn Hóa Thượng, Sông Cầu và xã Quang Sơn.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)



Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3558052