Đội huyện Đồng Hỷ đạt giải nhất phần thi “Kỹ thuật chế biến chè”

2024-01-02 09:23:00.0

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố vừa tổ chức phần thi “Kỹ thuật chế biến chè” trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thi “Tìm hiểu thế giới nghề nghiệp - Nâng cao kỹ năng nghề” cho người lao động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

Đội thi huyện Đồng Hỷ đạt giải nhất phần thi Kỹ thuật chế biến chè”

Tham gia thi có 9 đội đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với 2 phần thi là lý thuyết và thực hành, gồm thi hái chè, thi chế biến chè và thi chất lượng sản phẩm chè.

Phần thi “Kỹ thuật chế biến chè” nhằm tôn vinh những người lao động có tay nghề cao, sáng tạo trong phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” của công nhân, lao động tỉnh Thái Nguyên.

Kết thúc phần thi “Kỹ thuật chế biến chè” Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi huyện Đồng Hỷ, trao, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Thông qua hội thi, người lao động có cơ hội trao đổi học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghề, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo việc làm bền vững, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)