Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ thăm, động viên nhân dân xóm Trung Sơn

2024-01-25 16:27:00.0

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 25/01, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm một số mô hình sản xuất và tặng quà hộ nghèo xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và chính quyền địa phương.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm một số mô hình sản xuất tại xóm Trung Sơn

Xóm Trung Sơn hiện có 111 hộ dân với 457 nhân khẩu. Tỷ lệ đồng bào dân tộc Mông chiếm 59,4%. Năm 2023, xóm có 5 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 18,9%; tỷ lệ hộ cận nghèo chiếm 14,4%. Những năm qua, nhờ các chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc nới đây đã có những cải thiện, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được nâng cao. 100% đường trục trong xóm được bê tông hóa; 100% hộ dân được dùng điện lưới quốc gia. Nhà văn hóa, trường lớp học được xây dựng khang trang.

Sau khi thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chính quyền và nhân dân xóm Trung Sơn trong phát triển kinh tế, xây dựng quê hương. Lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ của bà con nhân dân, đồng chí khẳng định, cấp ủy, chính quyền huyện sẽ luôn tạo mọi điều kiện, huy động mọi nguồn lực, tiếp tục dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đối với bà con nơi đây, triển khai nhiều giải pháp nhằm cải thiện đời sống cho người dân. Đồng chí cũng mong muốn bà con nhân dân xóm Trung Sơn sẽ luôn chấp luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tích cực trong các phong trào thi đua của địa phương; phát huy tinh thần tự lực, tự cường vượt khó, sáng tạo trong lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của địa phương.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao tặng quà cho hộ nghèo xóm Trung Sơn

Nhân dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao tặng quà cho 6 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xóm Trung Sơn và chúc các gia đình luôn dồi dào sức khỏe, đón tết đầm ấm, vui vẻ và an toàn trong năm mới./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)