Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp UBND

2023-12-26 13:05:00.0

Thực hiện Quy chế làm việc của UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 26/12, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp để cho ý kiến vào một số nội dung UBND huyện trình Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy và HĐND huyện (ảnh). Dự họp có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên UBND huyện.

Tại phiên họp, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã báo cáo các nội dung liên quan tới phương án điều hành ngân sách cuối năm 2023. Theo đó, về nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách cấp huyện năm 2023, tính đến hết ngày 19/12/2023 số thu ngân sách huyện hưởng là gần 129 tỷ đồng, trong đó thu tiền sử dụng đất trên 32 tỷ đồng (không tính ghi thu, ghi chi tiền sử dụng đất và tiền thuê đất). Sau khi rà soát các khoản thu ngân sách, đến hết ngày 19/12, số thu cấp quyền sử dụng đất tăng so với dự toán năm 2023 cùng một số khoản tiết kiệm chi ngân sách cấp huyện để cân đối nhiệm vụ chi là trên 28,5 tỷ đồng. Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện báo cáo chi tiết về nguyên tắc phân bổ và phương án sử dụng cụ thể.

Ngoài nội dung này, các thành viên UBND huyện cũng đã nghe và cho ý kiến về việc điều chỉnh, phân bổ vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025...

Trên cơ sở thảo luận, phân tích kỹ các phương án, đối chiếu với các quy định liên quan, kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện tiếp thu, chỉnh sửa, tham mưu tờ trình để UBND huyện báo cáo, trình Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy và HĐND huyện.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)