Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng thăm, tặng quà Tết hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đồng Hỷ

2024-01-24 21:24:00.0

Chiều 24/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình người có công với cách mạng, người cao tuổi trên địa bàn xã Nam Hoà và tham dự chương trình tết vì người nghèo năm 2024 tại Tân Lợi. Cùng đi có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà gia đình ông Phan Văn Vượng ở xã Nam Hoà

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với gia đình ông Vũ Văn Vượng ở xã Nam Hoà

Tại xã Nam Hòa, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết cho 4 gia đình chính sách, người cao tuổi, gồm: ông Vũ Văn Vượng, người cao tuổi (sinh năm 1934), ở xóm Bờ Suối; ông Trần Văn Ngọc (sinh năm 1954), ở xóm Ngòi Chẹo, thương binh; ông Phan Văn Vượng (sinh năm 1954), nạn nhân chất độc hóa học, ở xóm Bờ Suối; ông Lý Quý Sông (sinh năm 1947), là thương binh, bệnh binh, ở xóm Gốc Thị. Tại các gia đình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống và chúc các gia đình đón tết Nguyên đán vui tươi, đàm ấm. Đồng thời đồng chí đề nghị các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, là tấm gương sáng trong các phong trào ở địa phương…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng xe đạp và trao quà tết cho các em học sinh và các hộ nghèo của huyện Đồng Hỷ

Tiếp đó, Đoàn công tác của tỉnh đã tặng quà các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Lợi nhân dịp “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024”. Tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác đã trao tặng 100 chiếc xe đạp trị giá 140 triệu đồng cho các cháu học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện; tặng 167 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tân Lợi. Các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh, Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên – VIMICO và Công ty cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 8 hộ nghèo tại xã Tân Lợi và xã Văn Lăng, mỗi hộ 50 triệu đồng. Tổng trị giá các phần quà gần 690 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà tết cho các hộ nghèo

Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Đồng Hỷ trao quà tết cho các hộ nghèo

Lãnh đạo các doanh nghiệp trao tặng kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 8 hộ nghèo

tại xã Tân Lợi và xã Văn Lăng

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn, đồng thời động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Hoàng Lưu ( Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện)