Đồng Hỷ: tổng thu ngân sách bằng gần 150% kế hoạch

2024-01-02 10:05:00.0

Theo Chi cục Thuế khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai, đến hết 31/12/2023, huyện Đồng Hỷ đạt tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn gần 231 tỷ 600 triệu đồng, bằng gần 150% kế hoạch tỉnh và huyện giao, bằng 136,2% so với năm 2022.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ luôn đặc biệt quan tâm tới công tác thu ngân sách

(Trong ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện động viên Chi cục Thuế quyết toán cuối năm)

Đây là số thu ngân sách cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Trong đó thu trong cân đối loại trừ tiền sử dụng đất là trên 161 tỷ 553 triệu đồng, bằng trên 129% kế hoạch tỉnh và huyện giao, bằng 140,8% so với năm 2022.

Để đạt kết quả rất phấn khởi này, ngay từ đầu năm, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Hỷ đã tập trung chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính, thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh hoạt động, từ đó tạo đà phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nguồn thu cho ngân sách địa phương. Bên cạnh việc thúc đẩy sản xuất, huyện cũng thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển nguồn thu ngân sách từ nguồn lực đất đai. Tập trung làm tốt công tác quy hoạch, lập quy hoạch, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, làm cơ sở cho việc triển khai xây dựng các khu đô thị, khu dân cư theo đúng quy định. Đối với khối xã, thị trấn, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương căn cứ dự toán giao để triển khai thu ngân sách ngay từ những tháng đầu, khai thác tốt nguồn thu phát sinh, tập trung thu để cân đối nhiệm vụ chi...

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)