Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 tại xã Văn Lăng, Cây Thị, Hóa Trung

2024-01-26 20:03:00.0

Trong 2 ngày 26, 27/01, Ban Chỉ đạo thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 huyện Đồng Hỷ tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình trao tặng quà tại xã Văn Lăng, Cây Thị, Hóa Trung.

* Tại xã Văn Lăng: Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng lãnh đạo địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy,

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng quà cho các hộ nghèo (Ảnh: Khánh Duy)

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương đã trao 150 suất quà trị giá trên 75 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, thuộc xóm Liên Phương trích từ nguồn vận động thực hiện Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024 và tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Đồng Hỷ. Nhân dịp này, huyện Đồng Hỷ cũng đã trao 17 suất quà với tổng giá trị trên 8 triệu đồng cho các hộ nghèo cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Văn Lăng.

* Tại xã Cây Thị: 85 hộ nghèo, cận nghèo của xã Cây Thị đã được nhận quà Tết với tổng trị giá 92 triệu đồng. Trong đó, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên tài trợ 49,5 triệu đồng; Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long tài trợ 85 suất quà trị giá 42,5 triệu đồng. (Ảnh: Trường Giang)

)

Những phần quà này không chỉ thể hiện tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách mà còn là động lực giúp các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và đón Tết an vui, đầm ấm.

* Tại xã Hóa Trung: 35 hộ nghèo, cận nghèo của xã Hóa Trung đã được nhận quà Tết với tổng trị giá 18,5 triệu đồng, nguồn ủng hộ Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024 của huyện; Agribank chi nhánh Đồng Hỷ và tài trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long.

Các nhà tài trợ đã trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo của xã Hóa Trung (Ảnh: Lê Nguyệt)

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, giúp các gia đình đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, đầm ấm hơn.

Khánh Duy, Trường Giang, Lê Nguyệt, Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)