Hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho Trạm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ Quang Sơn

2024-01-18 17:00:00.0

Thực hiện Đề án “Tiếp tục ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 – 2025”,  chiều ngày 17/01 Ban ATGT tỉnh, Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên, Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ tổ chức bàn giao trang thiết bị y tế cho Trạm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ xã Quang Sơn (ảnh).

Trạm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ xã Quang Sơn được đặt tại tại  gia đình bà Dương Thị Thu, Chủ tịch Hội CTĐ xã Quang  Sơn, cạnh chợ ngã ba Quang Sơn, đây là khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Tại đây, Ban ATGT và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã bàn giao trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế gồm: túi cứu thương, cáng cứu thương, bông băng, ga rô, cồn sát trùng, nẹp cố định gãy xương, tủ đựng…Tổng trị giá 25 triệu đồng.

Đây là một trong những mô hình nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, được bố trí tại những nơi xung yếu trên các tuyến đường giao thông huyết mạch. Với vai trò sơ cấp cứu ban đầu, các điểm đã kịp thời cấp cứu nạn nhân trong “thời điểm vàng”, giảm thiểu thương vong cho nhiều người bị tai nạn giao thông.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)