Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

2023-12-27 18:08:00.0

Sáng ngày 27/12, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, Hội LHPN huyện đã chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên phụ nữ và định hướng dư luận xã hội kịp thời. Hoạt động của Hội có trọng tâm, trọng điểm, hướng mạnh về cơ sở; thiết thực, phù hợp với nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Các cấp Hội duy trì 09 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, áp dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thực hiện hiệu quả khâu đột phá “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động Hội”, phối hợp tổ chức tập huấn, truyền thông về chuyển đổi số cho gần 2 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ. Kết nạp hội viên mới, hội viên danh dự trên 1.600 hội viên; công tác xây dựng tổ chức Hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội được quan tâm...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thông qua các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, hoạt động của hội, các chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, củng cố tổ chức cơ sở hội, kết nạp hội viên mới, hội viên danh dự các cấp... xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân khác có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ được nhận Bằng Khen, Giấy khen của Hội LHPN tỉnh, UBND huyện và Hội LHPN huyện (ảnh)./.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)